Doanh nhân Nguyễn Thiện Khải: “Thành công chính là phần thưởng xứng đáng cho những ai dám nghĩ, dám chịu trách nhiệm”

Đúng là không dễ gì để tôi cùng ban lãnh đạo công ty Đại Lợi Phát Group gây dựng được thành quả như ngày hôm nay. Có những lúc chúng tôi phải rơi cảnh tiến thoái lưỡng nan, dù vậy, tôi luôn coi đó là những bài học xương máu và tăng thêm bản lĩnh của người.

Người xưa vẫn có câu “Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Đúng vậy, đường đến thành công không bao giờ có sẵn, chỉ khi chúng ta khai mở nó bằng trí tuệ, bằng bản lĩnh cùng tư duy sáng tạo để xuyên qua khó khăn thì khi ấy trái ngọt của sự thành công chính là phần thưởng xứng đáng cho những ai dám nghĩ, dám chịu trách nhiệm.

Dù trải qua những tháng ngày vất vả gian truân, nhưng giờ đây cuộc đời đã đền đáp xứng đáng cho doanh nhân Nguyễn Thiện Khải cả danh lẫn vị. Tuy có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, nhưng khi chia sẻ về những thành công đạt được thì doanh nhân Nguyễn Thiện Khải lại tỏ ra rất khiêm tốn và cho rằng mình đã làm được gì đâu, còn cần phải cố gắng nhiều hơn.

Doanh nhân Nguyễn Thiện Khải sinh ra trong một gia đình nghèo tại Bình Định, năm 18 tuổi Nguyễn Thiện Khải rời quê lên thành phố học tập. Vừa học tại trường, nhưng Nguyễn Thiện Khải vẫn tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên với tố chất thiên bẩm của một người làm nên nghiệp lớn, Nguyễn Thiện Khải luôn chứng tỏ được bản lĩnh và ý chí cầu tiến mạnh mẽ của mình. Những năm lăn lộn làm thuê kiếm sống, Nguyễn Thiện Khải đã tích lũy được vốn kinh nghiệm đáng kể trong nghề kinh doanh, công việc chào hàng là cơ hội để Nguyễn Thiện Khải tiếp xúc với nhiều người, nhiều môi trường khác nhau, điều đó đã giúp Nguyễn Thiện Khải rèn giũa được một trực giác nhạy bén và một tầm nhìn sâu rộng.

Nghĩ là làm, Nguyễn Thiện Khải bắt tay vào chiến lược kế tiếp, bằng việc sáng lập và ra mắt Công ty cổ phần Đại Lợi Phát vào năm 2009, gắn kết những con người tuyệt vời cùng đam mê có thể ở bên cạnh nhau tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và chính từ những quyết định táo bạo và có phần mạo hiểm đó đã cho nam doanh nhân trẻ một tầm nhìn xa hơn và động lực lớn hơn để có thể tự tin bước ra thế giới.Điều quan trọng nhất với Nguyễn Thiện Khải là hôm nay tôi có làm được gì mới không, cải tiến được gì không. Trên tinh thần không gì là không thể, tôi luôn đón nhận những tư duy mới, mục tiêu mới và lớn hơn.

Song song đó, giai đoạn hiện tại tôi tập trung xây dựng đội ngũ cộng sự giỏi và tài năng để đồng hành cùng với Đại Lợi Phát Group. Và bên cạnh đó phát triển hệ sinh thái (Hình ảnh biểu đồ 8 Công ty con) của Đại Lợi Phát Group gồm: Vntruss, isora, vndoors, vncons, vnmart, vntrade, vnservice và DLP investment…Năm 2020 Đại Lợi Phát Group cho ra mắt hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Nội thất VnMart và chuỗi cửa hàng Nội Thất Xanh. Với mục tiêu đưa con tàu Đại Lợi Phát Group thẳng tiến ra biển lớn và ngày càng lớn mạnh.

Quả thật, càng tìm hiểu sâu về con người doanh nhân Nguyễn Thiện Khải người đối diện càng dành cho anh sự nể trọng và khâm phục đức tính dám nghĩ, dám làm. Sự lớn mạnh của Đại Lợi Phát Group ngày nay chính là sự kết tinh trí tuệ cùng tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến của toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty mà trực tiếp phải kể đến tài lãnh đạo và điều hành của doanh nhân Nguyễn Thiện Khải.

Doanh nhân Nguyễn Thiện Khải không chỉ thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh mà anh còn được biết đến là một doanh nhân có cái tâm với cộng đồng, Nguyễn Thiện Khải luôn biết chia sẻ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình phát triển sự nghiệp. Những va đập trong thương trường đã cho Nguyễn Thiện Khải thêm bản lĩnh và trí tuệ để lèo lái con thuyền Đại Lợi Phát Group.

Nguồn: Tommy Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.