Nguyễn Thiện Khải: Mỗi cơn phong ba, bão táp, đều có thể làm tăng tốc con tàu Đại Lợi Phát Group ra biển lớn

“Mỗi cơn phong ba, bão táp, đều có thể làm tăng tốc con tàu Đại Lợi Phát Group ra biển lớn. Dông bão không đơn thuần chỉ là hiểm nguy! Có đôi khi, dông bão là cơ hội để cho ta được ngẩng cao đầu với những thách thức, là động lực giúp ta tăng tốc. Miễn sao ta không bị dông bão nhấn chìm!” Doanh nhân Nguyễn Thiện Khải nói!

Người ta hay nói rằng: Người phải lo, biết lo, người phải làm, biết làm, và người “phải làm sếp” thì chịu áp lực và hay dễ nóng tính trong cái gọi là nguyên tắc. Vậy, là sếp, lại với cách ăn nói từ tốn, nhẹ nhàng như anh, có khi nào anh quát mắng nhân viên của mình không? Cách anh hướng tới xây dựng văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp mình là như thế nào?

Trong văn hóa ứng xử cần phải “khéo léo” nhưng phải khéo léo với khách hàng, nên khéo léo với đồng nghiệp để làm việc nhóm tốt hơn, không cần khéo léo với lãnh đạo vì hiệu quả công việc cao là cái khéo léo mà lãnh đạo cần. Thẳng, quyết liệt trong tranh luận, đóng góp ý kiến xây dựng thoải mái, không phải ý tứ trong bất kỳ cuộc họp nội bộ nào, lấy cái đúng và cái chung làm gốc khi bàn bạc, thảo luận.

Đại Lợi Phát chúng tôi luôn trân trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho những nhân sự giỏi và đang nỗ lực xây dựng “ngôi nhà Đại Lợi Phát” với mục tiêu hướng đến “Đại Lợi Phát là nhà, nhân sự là chủ”. Đại Lợi Phát quan niệm, làm việc tuy có thể vất vả nhưng tư tưởng phải thoải mái với tinh thần đoàn kết, đổi mới, thân thiện và phát triển.

“Quát mắng” nhân viên ư? Tôi học chữ “Nhẫn” rất kỹ nhưng đôi khi vẫn bị “vượt rào” vì áp lực công việc và vô cớ quá cũng nóng tính nhưng rất hiếm khi và mất dần vì mỗi lần nóng tính, dù có đúng đến đâu cũng vẫn thấy mình…sai và tự làm khổ cho chính mình cho nên tôi không bao giờ giận ai quá 1 tiếng đồng hồ.

Anh có nghĩ rằng mình có khả năng ngoại giao “Thiên phú” không? Nếu như không nghĩ vậy, mà có nhận xét về anh từ phía khách quan, anh phản ứng thế nào?

Không phải thế đâu, tôi tự nhận thấy rằng: Vì nhìn thấy mặt tôi “hiền hiền” nên nhiều người thương. Quan niệm của tôi là “muốn có bạn tốt, trước hết mình phải tốt”, phương châm sống của tôi là “tất cả là tạm thời, chỉ có tình người là vĩnh cửu”, thành tâm, thành thật và thành công luôn có quan hệ mật thiết với nhau. 

Tôi cũng luôn tự hào mình là “người số một về phục vụ khách hàng”. Tất cả các khách hàng khi đã gặp thì không bao giờ bỏ tôi vì tôi không bao giờ nghĩ mối quan hệ giữa tôi với họ đơn thuần là công việc và khách hàng mà luôn tâm niệm rằng “Có khách hàng mới có sự tồn tại của Đại Lợi Phát”. Bởi vậy, tôi luôn trăn trở làm thế nào để có thể giúp tôi với khách hàng hiểu nhau hơn và làm sao tư vấn, giúp đỡ khách hàng trong lúc họ khó khăn nhất? Cái “tâm” của tôi cũng luôn hướng tới khách hàng vì khách hàng sẽ nâng tầm cho tôi và cho cái chúng ta lớn hơn.”

Công việc quá nhiều, đi lại cũng quá nhiều, nhưng nhìn anh lúc nào cũng mang vẻ điềm tĩnh. Anh sắp xếp công việc của mình như thế nào trong guồng quay đến chóng mặt đó để có được vẻ điềm tĩnh như vậy? Và, anh sẽ đi cùng Đại Lợi Phát Group trên con đường dài nữa chứ?

Tôi luôn thực hiện phương châm gói gọn trong 10 chữ: “Lắng nghe – Thấu hiểu – Bàn bạc – Quyết định – Quyết liệt”, và bí quyết thành công là: “Sức khỏe – Trí tuệ – Học hỏi – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Năng động – Quan hệ rộng, nhưng phải sâu”. Nếu “Không có sức khỏe, làm việc không khoa học thì không thể thành đạt được”.

Ngoài thời gian dành cho công việc, tôi cũng thường xuyên luyện tập thể thao, chính vì thế tôi thấy sức khoẻ mình được cải thiện rõ rệt. Một số bệnh “văn phòng” như: đau cột sống, mỡ máu, mỡ gan… đã biến mất hoàn toàn. Mà sức khoẻ là tài sản quý nhất, không chỉ cho cá nhân mình mà cho gia đình, cho công việc nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.